Thứ Ba, 18 tháng 1, 2022

Gợi ý 5 loại rau bổ sung collagen chống lão hóa da hiệu quả

Làn da của phụ nữ sau tuổi 30 bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như vết chân chim, thâm nám, nếp nhăn do collagen trong cơ thể bắt đầu giảm dần. Cùng mình tìm hiểu 5 loại rau bổ sung collagen chống lão hóa da hiệu quả!



Vì sao nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều collagen?

Chúng ta đã biết, collagen là loại protein chiếm 70% cấu trúc da, đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với sức khỏe mà còn duy trì vẻ đẹp của làn da. Nó được ví như là một tấm nệm giúp da mềm mại, săn chắc và căng mịn. Chức năng của collagen là kết nối các tế bào dưới da thành một khối hoàn chỉnh, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường độ đàn hồi cho da.

Tuy nhiên, theo thời gian, hàm lượng collagen trong cơ thể có xu hướng suy giảm và thất thoát. Cụ thể ở tuổi 25, lượng collagen trong cơ thể đã bắt đầu mất đi khoảng 1 – 1.5% khiến da xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như: nếp nhăn, da xỉn màu, khô sạm, chùng nhão

Vì thế, việc bổ sung collagen cho da là hết sức cần thiết để lấy lại nét xuân cho bạn. Và một trong những cách hiệu quả và tiết kiệm cho việc làm đẹp da nhất chính là sử dụng các thực phẩm giàu collagen tốt cho da hằng ngày. Phương pháp này giúp bổ sung đa dạng dưỡng chất để nâng cao sức khỏe toàn diện cho bạn, vừa giúp da được trẻ hóa nhanh chóng.

Điểm mặt top 5 loại rau giàu collagen nên bổ sung thường xuyên giúp chống lão hóa da hiệu quả

Loại rau giàu collagen – bắp cải

Trong rau bắp cải có chứa hàm lượng lớn vitamin A, E, C và kali, lưu huỳnh,… giúp nâng cao sức khỏe của làn da, dưỡng da đều màu và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hàm lượng vitamin C trong cải bắp có tác dụng tăng sinh collagen tự nhiên, giúp da bạn được trẻ hóa và săn chắc hơn. Đặc biệt, bắp cải còn được coi như “thần dược” giúp làm mát gan, đào thải độc tố , đẩy lùi những loại chất béo giúp ngăn ngừa mụn, kháng viêm, hạn chế thâm sạm. Bạn có thể sử dụng cải bắp để xào, luộc, làm nộm, sinh tố hay thậm chí là ép nước để đắp mặt nạ.

Bông cải xanh là loại rau giàu collagen nên bổ sung thường xuyên

Loại rau này có khả năng ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể cũng như giàu chất diệp lục làm tăng lượng collagen trong da. Ngoài ra, chất diệp lục trong bông cải xanh còn giúp bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím, chặn sự phát triển của gốc tự do và đẩy lùi lão hóa hiệu quả.

Thêm vào đó, bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane giúp cải thiện quá trình lão hóa bằng cách tăng cường chất chống oxy hóa trong cơ thể. Vậy nên, muốn da dẻ được cải thiện, hãy chăm chỉ ăn bông cải xanh mỗi ngày chị em nhé!

>> Xem thêm: Collagen trị nám hiệu quả!

Xà lách – loại rau giàu collagen hàng đầu

Xà lách là loại rau sống có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và làn da phụ nữ. Cụ thể, trong xà lách có chứa vitamin A giúp thúc đẩy sự đổi mới tế bào, vitamin C giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím, làm chậm quá trình lão hoá và tăng sinh collagen tự nhiên.

Vậy nên, chị em hãy bổ sung rau xà lách thường xuyên để làn da của mình được phục hồi và tươi tắn hơn mỗi ngày.

Rau cải xoăn – thực phẩm giàu collagen không thể bỏ qua

Rau cải xoăn là loại thực phẩm lý tưởng giúp làm đẹp da cũng như được sử dụng cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ. Chất diệp lục có trong rau cải xoăn có tác dụng kích thích tăng sinh hàm lượng procollagen – một hợp chất có công dụng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc tự do giúp da khỏe mạnh và căng sáng.

Với rau cải xoăn, bạn có thể chế biến thành các món như: xào cùng thịt bò, xay sinh tố, làm salad…

Rau chân vịt giàu collagen nên ăn thường xuyên

Rau chân vịt được các chuyên gia đánh giá là chứa hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại rau. Theo đó, việc ăn nhiều rau chân vịt giúp tăng cường sản xuất collagen, giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Đồng thời giúp mái tóc của bạn luôn chắc khỏe và suôn mượt.

Trên đây là top 5 loại rau giàu collagen mà chị em nên bổ sung thường xuyên để duy trì vẻ đẹp rạng rỡ cho làn da của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng, hàm lượng  collagen có trong thực phẩm thực chất không nhiều và thậm chí sau quá trình chế biến, lượng collagen sẽ bị hao hụt nhiều hơn. Do đó, chỉ bổ sung collagen qua thực phẩm thực tế rất khó đáp ứng nhu cầu collagen mà cơ thể cần mỗi ngày.



Chính vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen dạng uống chính là một trong những phương pháp tốt nhất để chống lão hóa da và bảo vệ làn da toàn diện. Hiện nay, thị trường có rất nhiều các sản phẩm bổ sung collagen tốt cho da nhưng chị em cũng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, các chuyên gia khuyên nên chọn collagen chiết xuất từ da cá. Bởi loại collagen này có cấu trúc phân tử nhỏ nên cơ thể dễ dàng hấp thụ. Không chỉ vậy, với độ tinh khiết lên tới 98% nên đây cũng là loại collagen an toàn cho cơ thể, không gây tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn, tăng cân…

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ